Hãy lựa chọn dầu thủy lực đúng

Thảo luận trong 'Máy móc (động cơ, hộp số, truyền động...)' bắt đầu bởi Yên Hưng, 7/12/15.

 1. Yên Hưng

  Yên Hưng New Member

  Tham gia ngày:
  27/11/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thông thường, dầu thủy lực được lựa chọn dựa trên hai yếu tố chính: thời tiết nơi thiết bị sử dụng và các yêu cầu của bộ phận thủy lực sử dụng trong hệ thống truyền động thủy lực.

  Thứ nhất, yêu cầu của bộ phận thủy lực

  Độ nhớt: sau khi chọn chủng loại dầu thủy lực phù hợp, bạn cần phải lựa chọn cấp độ nhớt của dầu cho phù hợp với khoảng nhiệt độ làm việc của thiết bị thủy lực. Theo ISO, cấp độ nhớt của dầu chỉ thị độ nhớt động lực học của dầu ở 40°C.

  Ví dụ, dầu thủy lực phẩm cấp VG46 có độ nhớt động học (kinematic viscosity) là 46 cst (centistokes) tại nhiệt độ (dầu làm việc) 40°C.
  Có rất nhiều yêu cầu chất lượng khác nhau đối với dầu thủy lực nhưng điều quan trọng nhất trong số đó là độ nhớt của dầu không thay đổi nhiều với sự thay đổi của nhiệt độ.

  [​IMG]
  Thứ hai, thơi tiết nơi thiết bị sử dụng

  Ngoài ra bạn cần phải chú ý đến môi trường làm việc của thiết bị, nếu nhiệt độ môi trường cao, bạn nên sử dụng dầu thuỷ lực chống cháy, vì ở môi trường nhiệt độ cao thêm vào đó là điều kiện làm việc, dầu thuỷ lực sẽ bị nén, giãn liên tục, áp suất trong dầu vì thế mà cũng thay đổi theo, với các loại dầu thuỷ lực kém, dầu rất nhanh hỏng, gây tụt áp, rò rỉ dầu, tạo bọt hoặc để lọt khí vào trong thiết bị, gặp điều kiện nhiệt độ và áp suất thích hợp dầu thuỷ lực có thể tự bốc cháy mà không cần có tác nhân nào tạo lửa.

  Vì vậy hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn và sử dụng dầu thuỷ lực.

  Yên Hưng tư vấn lựa chọn dầu thủy lực

  Hiện nay Shell đang cho ra đời các loại dầu thuỷ lực Shell Tellus sử dụng cho các thiết bị máy móc sử dụng hệ thống thuỷ lực. Ngoài ra Shell còn cho ra đời cả dầu thuỷ lực chống cháy đáp ứng được yêu cầu sử dụng máy móc trong điều kiện làm việc ở môi trường nhiệt độ cao.

  Hệ thống các sản phẩm dầu thủy lực Shell mà chúng tôi cung cấp bao gồm:

  - Dầu thủy lực Shell Tellus S2 M 22, S2 M 32, S2 M 46, S2 M 68, S2 M 100
  - Dầu thủy lực Shell Tellus S3 M 68
  - Dầu thủy lực Shell Tellus S2 V 22, S2 V 32, S2 V 46, S2 V 68, S2 V 100
  - Dầu thủy lực Shell Tellus S3 V 46'

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0902 173 585
   
  Đang tải...
 2. Niwa

  Niwa New Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Nhiệm vụ và cách chọn dầu thủy lực

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu thủy lực với những đặc tính khác nhau.Vậy làm thể nào để lựa chọn được dầu thủy lực một cách tốt nhất. Trong bài này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về nhiệm vụ của dầu thủy lực và cách lựa chọn dầu thủy lực phù hợp.

  Nhiệm vụ của dầu thủy lực:
  Nhiệm vụ quan trọng nhất của dầu thủy lực là truyền tải năng lượng nhưng dầu thủy lực còn có tác dụng bôi trơn, giảm ma sát sinh ra do sự chuyển động của các thành phần trong hệ thống, điều này sinh ra nhiệt năng. Ngoài ra, dầu thủy lực còn có nhiệm vụ loại bỏ các hạt rắn, tạp chất bẩn và ma sát khỏi hệ thống, chống lại sự ăn mòn.

  Yêu cầu của dầu thủy lực:
  Đặc tính bôi trơn tốt;
  • Đặc tính chịu mòn tốt;
  • Độ nhớt phù hợp;
  • Hạn chế sự ăn mòn tốt;
  • Đặc tính chống tạo bọt khí tốt;
  • Ngăn nước tốt.

  Những loại chất lỏng có thể dùng trong thủy lực:
  • Dầu thủy lực gốc khoáng.
  • Dầu thủy lực gốc nước.
  • Dầu hỗn hợp
  • Chất lỏng nhân tạo.

  Cách lựa chọn dầu thủy lực cho phù hợp:
  Thông thường, dầu thủy lực được lựa chọn trên hai yếu tố chính: Thời tiết nơi thiết bị sử dụng và Các yêu cầu của bộ phận thủy lực sử dụng trong hệ thống truyền động thủy lực.

  Độ nhớt: Sau khi chọn chủng loại dầu thủy lực phù hợp, bạn cần phải lựa chọn cấp độ nhớt của dầu cho phù hợp với khoảng nhiệt độ làm việc của thiết bị thủy lực. Theo ISO, cấp độ nhớt của dầu chỉ thị độ nhớt động lực học của dầu ở 40°C.

  Có rất nhiều yêu cầu chất lượng khác nhau đối với dầu thủy lực nhưng điều quan trọng nhất trong số đó là độ nhớt của dầu không thay đổi nhiều với sự thay đổi của nhiệt độ.

  1. Lựa chọn dầu thủy lực theo độ nhớt
  - Ma sát trượt tăng lên, phát sinh ra nhiệt và tổn thất năng lượng lớn.
  - Tổn thất trong mạch dầu tăng lên và tổn thất áp suất cũng tăng lên.
  Nếu độ nhớt của dầu lựa chọn quá nhỏ thì:
  - Rò rỉ trong bơm sẽ tăng lên, hiệu suất thể tích không đạt được và do đó áp suất làm việc yêu cầu không đáp ứng được.
  - Do có sự rò rỉ bên trong của các valve điều khiển, xy lanh sẽ bị thu lại dưới tác dụng của phản lực, còn motor không thể sản ra đủ mô-men yêu cầu trên trục quay.

  2. Lựa chọn dầu thủy lực theo vị trí địa lý nơi thiêt bị làm việc:
  Theo vị trí địa lý và thời tiết từng vùng, người ta khuyến cáo nên sử dụng các phẩm cấp dầu như sau:
  Vùng nhiệt đới: VG46 / AW 46 , Vùng ôn đới: VG32 / AW 32
  Loại VG68 / AW 68 chỉ được sử dụng khi thiết bị làm việc trong môi trường không khí có nhiệt độ cao trong thời gian liên tục, lực ép cao, chịu tải nặng.

  -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------dau nhon niwa, dau nhon nano, dau nhon dong co, dau nhon cong nghiep, dau thuy luc, dau banh rang
   

Chia sẻ trang này

Share